Superset là gì? Lợi ích của việc tập Superset 

Superset là gì? Nếu bạn đã tập gym một thời gian, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này. Về cơ bản, Superset là phương pháp tập luyện tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Superset, đừng bỏ qua những gì othersheepexecsite.com chia sẻ tại đây nhé!

I. Superset là gì?

1 superset la gi e1640666243437
Superset là những bài tập nâng cao với tạ
 • Nói một cách đơn giản, Superset là những bài tập nâng cao với tạ. Theo các chuyên gia thể hình, qua một buổi tập gym thông thường, giữa các bài tập sẽ có thời gian nghỉ 45 – 90 giây. Tuy nhiên, khi bạn chọn tập theo hình thức siêu nhóm thì bạn cần thực hiện liên tiếp 2 bài tập trong 1 nhóm mà không được nghỉ một giây nào. Theo các chuyên gia, mỗi nhóm cơ được thiết kế để thực hiện cùng một loại bài tập như nhóm cơ giống nhau hoặc nhóm cơ đối kháng.
 • Đặc biệt hơn, Superset rất hiệu quả vì bài tập này buộc các cơ phải làm việc nhiều hơn và tránh việc thích nghi với bài tập nhanh chóng. Cũng là do khi chúng ta nhanh chóng thích nghi với một quy trình nào đó, tập thể dục trước rồi nghỉ ngơi, các cơ của bạn sẽ quen với nhịp điệu này, dẫn đến chậm phát triển.
 • Sự khởi xướng và phát triển của Supersets có một vai trò đặc biệt để phá vỡ quy luật đó. Ngoài việc hỗ trợ phát triển cơ bắp, bài tập này giúp tiết kiệm thời gian và mang lại niềm vui khi bạn thử thách bản thân với các bài tập mới mỗi ngày. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt kết hợp các bài tập miễn là chúng liên quan đến nhóm cơ mà bạn muốn tập luyện để cải thiện.

II. Những lợi ích của việc tập Superset

Kích thích hoạt động thể chất và xây dựng cơ bắp rắn chắc có lẽ là thế mạnh nổi bật nhất của Superset. Tuy nhiên, khi chúng ta đã hiểu rõ hơn về superset là gì, bạn sẽ tìm thấy nhiều tác dụng khác của cách tiếp cận này:

 • Kích thích tối đa cơ thể hoạt động liên tục trong khi tăng cường đốt cháy calo và kích thích cơ bắp phát triển.
 • Do làm tăng lượng calo đốt cháy trong cơ thể người tập nên Superset cũng là một cách giảm cân cực kỳ hiệu quả.
 • Superset còn giúp tăng sức chịu đựng của cơ thể, đẩy giới hạn của cơ thể lên mức cao nhất.
 • Ngoài ra, Superset còn kích thích mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển cơ bắp và duy trì vóc dáng thon gọn, cân đối.
 • Đối với những người tập gym quá sức, những bài tập này tạo cảm giác mới lạ không gây nhàm chán khi tập.
 • Chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều cách kết hợp bài tập mà ngay cả những người mới tập cũng có thể dễ dàng hoàn thành.
 • Với những bài tập này, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tập luyện mỗi ngày.

Với những lợi ích trên, nếu áp dụng superset hiệu quả, chúng ta sẽ dễ dàng sở hữu thân hình thon gọn, cân đối hơn.

III. Superset có giúp tăng cơ nhanh hơn không?

2 superset la gi
Superset giúp xây dựng cơ bắp tốt hơn
 • Có rất nhiều người cho rằng phương pháp superset giúp xây dựng cơ bắp tốt hơn so với phương pháp tập luyện truyền thống. Khi nói đến vấn đề này, họ có xu hướng đưa ra nhiều lý lẽ khác nhau.
 • Lập luận của họ thường tập trung vào một hoặc nhiều điều sau đây. Họ nói rằng lập luận đầu tiên là “superset khó hơn các set truyền thống.” Lập luận thứ hai là “superset giúp bạn làm được nhiều việc hơn với mỗi lần tập luyện.” Lập luận số 3, “Superset giúp bạn bơm ra nhiều cơ hơn.” Lập luận 4, “Superset kích thích hormone tăng trưởng và testosterone.” Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng tuyên bố này và xây dựng dựa trên khoa học.

IV. Superset khó hơn các set truyền thống?

 • Chúng ta không thể phủ nhận rằng để có được thân hình hoàn hảo phải mất rất nhiều công việc khó khăn và vất vả. Mặc dù câu nói “no đau, no gain” không phải là lời khuyên thiết thực.
 • Tuy nhiên, chúng không hoàn toàn không chính xác (và đúng một phần). Bởi vì, nếu không liên tục đẩy cơ thể và cơ bắp ra khỏi “vùng thoải mái”, hành trình tập luyện cơ bắp của bạn sẽ không đi quá xa.
 • Đó là lý do tại sao nhiều người nghĩ rằng Superset thực thực sự hiệu quả. Họ đưa ra kết luận này dựa trên thực tế là Superset sẽ khó hơn và sẽ gây ra nhiều đau đớn hơn nhóm truyền thống.
 • Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Superset phù hợp hơn để xây dựng cơ bắp và xây dựng sức mạnh. Nguyên nhân chính khiến Superset cảm thấy khó khăn hơn là vì thời gian nghỉ giải lao quá ngắn. Từ đó, tạo cảm giác cân nặng hơn, tăng bơm cơ và tăng nhịp tim đáng kể.
 • Tuy nhiên, theo nghiên cứu, không có yếu tố nào trong số đó là yếu tố kích thích cơ bắp hoạt động mạnh mẽ.

V. Những hạn chế của Superset

3 superset la gi e1640666282484
Superset có đặc điểm là tập luyện cường độ cao
 • Bất chấp tất cả những lợi ích, Superset vẫn có những hạn chế nhất định. Superset có đặc điểm là tập luyện cường độ cao. Do đó, đòi hỏi bạn phải có một số vốn lành mạnh nhất định.
 • Đối với những người mới bắt đầu, việc luyện tập cường độ cao có thể khiến bạn dễ dàng vượt qua các nút thắt và không thể thích nghi kịp thời. Chưa kể những người mới tập thường không có tư thế và kỹ thuật luyện tập phù hợp. Điều này có thể dễ dàng khiến bạn kiệt sức và thậm chí gây ra những tác hại không đáng có.
 • Mặt khác, tuy nói tăng cơ – giảm mỡ hiệu quả. Nhưng so với các phương pháp đào tạo khác. Ví dụ như tập aerobic hay HIIT, superset mang lại ít tác dụng hơn.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ superset là gì? Lợi ích và những ưu điểm của cách tập luyện này. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết và đừng quên tiếp tục truy cập trang web để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

Viết một bình luận