Đồng bóng là gì? Có phải là đồng tính?

Mỗi khi chúng ta nhìn thấy ai đó ăn mặc sặc sỡ, lòe loẹt trong mọi hoàn cảnh thì đều gọi họ là đồng bóng. Tuy nhiên, có không ít người nhầm lẫn khái niệm bày với đồng tính. Vậy đồng bóng là gì? Cùng othersheepexecsite.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

I. Đồng bóng nghĩa là gì?

dong bong la gi 4
Đồng bóng dùng để chỉ những người màu mè, ăn mặc sặc sỡ

Xét theo nghĩa đen, đồng bóng còn được gọi là lên đồng, hầu đồng và là tên gọi của một tín ngưỡng dân gian. Theo đó, đồng có nghĩa là người thực hiện nghi lễ, bóng là linh hồn sẽ nhập vào người thực hiện nghi thức đó.

Nhiều người cho rằng, những người có căn quả khi bị hành sẽ trở lên đồng bóng. Khi hết hành họ sẽ trở lại bình thường và không nhớ những việc đã làm trước đó. Vì thế, người xưa quan niệm rằng, tín ngưỡng lên đồng có thể giúp họ nhận thông điệp từ thân linh hoặc người đã chết.

Bên cạnh đó, xét theo nghĩa bóng thì thuật ngữ đồng bóng được dùng để chỉ tính cách của con người. Nó được thể hiện ở khía cạnh bề ngoài như ăn mặc, trang điểm quá lố, sặc sỡ hoặc có thái độ khắt khe, luôn săm soi lời nói, hành động của người khác.

II. Những biểu hiện của người đồng bóng

Do trang phục của ông đồng, bà đồng luôn sắc sỡ nên đã khiến cho thuật ngữ đồng bóng có ý nghĩa là cách ăn mặc màu mè. Vì thế mà biểu hiện của người đồng bóng cũng được thể hiện rõ nhất ở phong cách ăn mặc, trang điểm. Tính cách này có thể xuất hiện ở bất kỳ giới tính nào, cả nam và nữ. Vậy biểu hiện cụ thể của những người đồng bóng là gì?

 • Trang phục luôn sặc sỡ sắc màu, lòe loẹt, diêm dúa. Người đồng bóng luôn chăm chút đến vẻ ngoài của mình, vì thế mà trông họ lúc nào cũng bóng lộn.
 • Tính cách của người đồng bóng cũng thay đổi như chong chóng. Có lúc họ rất dễ tính, phóng khoáng nhưng ngay sau đó có thể lao vào đánh đập, chửi bới người khác, thậm chí có lúc khóc lóc bù lu bù loa. Mỗi lời nói của họ như thánh nhập, mọi người chỉ được phép làm theo không được phản đối.
 • Hành động của người đồng bóng cũng rất cảm tính, không theo lý trí. Họ không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì, cũng như không lường trước được hậu quả những việc mình làm.
 • Những lúc bình thường, họ thích nghe những lời nói nhẹ nhàng, sự khen ngợi từ người khác. Đặc biệt, người đồng bóng rất thích người khác khen mình, cho dù đó là lời khen quá đà.
 • Người đồng bóng khi thích hoặc ghét ai đó thì sẽ thể hiện rõ ra mắt. Thậm chí, họ có thể nói những lời gắt gắt với người mình ghét, không kiêng nể bất kỳ ai.

III. Đồng bóng có tốt không?

dong bong la gi 8
Mỗi tuýp người trong xã hội đều có những điểm tốt và xấu nhất định
 • Cho dù bạn muốn hay không thì đống bóng vẫn là một tuýp người có trong xã hội. Họ không đáng yêu và cũng không hề đáng ghét. Vì thế, mỗi người nên học cách sống chung với những người có tính cách đồng bóng.
 • Người đồng bóng không xấu, tuy nhiên khi nói chuyện với họ bạn cần có một số mẹo để tránh bị thua thiệt như là nên khen khen họ càng nhiều càng tốt. Để tránh xảy ra xích mích với họ, bạn nên cố gắng nhẫn nhịn, bỏ qua.
 • Đồng bóng không phải là căn bệnh, nó cũng chỉ là giới tính sinh học tự nhiên của con người.
 • Đồng bóng thường để chỉ tính cách của con người, được thể hiện ở các khía cạnh như chăm chút vẻ bề ngoài quá lố, quá màu mè.

IV. Đồng bóng khác đồng tính như thế nào?

Có lẽ do nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đồng bóng là gì nên vẫn nhầm lẫn thuật ngữ này với đồng tính. Như đã chia sẻ, đồng bóng là từ dùng để chỉ tính cách của người nào đó. Nó hình thành do tác động của môi trường sống hoặc bản thân người đó.

Trong khi đó, đồng tính là giới tính tự nhiên, không chịu sự tác động của xã hội, môi trường sống. Đồng bóng có thể thay đổi hoặc biến mất, nhưng đồng tính là tự nhiên nên không thay thay đổi hoặc ép buộc.

Đồng tính bao gồm các yếu tố thể xác, tinh thần. Trong đó có cả việc quan hệ tình cảm với người đồng giới. Còn đồng bóng thường được dùng để chỉ tính cách, vẻ bề ngoài, cách ứng xử của người nào đó.

Những người đồng bóng vẫn giữ nguyên giới tính của mình. Còn đồng tính dù có giới tính sinh học nam hoặc nữ nhưng giới tính thật của họ thường ngược lại so với vẻ bề ngoài.

V. Một số vấn đề khác liên quan đến đồng bóng

dong bong la gi
Những người đồng bóng rất thích được khen ngợi
 • Lấy vợ đồng bóng có sao không? Về tâm sinh lý, người đồng bóng không gây ra ảnh hưởng gì khi kết hôn. Tuy nhiên, tính cách của họ khá nhạy cảm, thích nhẹ nhàng nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ về họ. Khi lấy người đồng bóng, bạn cần phải bình tĩnh và chấp nhận những đặc điểm tính cách của họ thì đời sống hôn nhân mới lâu bền.
 • Cách nói chuyện với người đồng bóng: Người đồng bóng rất thích được khen ngợi, quan tâm. Vì thế khi giao tiếp với họ, bạn nên ăn nói nhẹ nhàng và luôn thể hiện sự khen ngợi.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ đồng bóng là gì, cũng như sự khác nhau với đồng tính. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này cũng như có cái nhìn khác về người đồng bóng, đồng tình trong xã hội.

Viết một bình luận