Top 10 người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Trí thông minh không chỉ do yếu tố bẩm sinh tạo ra, mà còn phát triển theo thời gian và trong môi trường thích hợp. Vì vậy, có người sinh ra đã thông minh nhưng cũng có người “thông minh theo thời gian”. Dưới đây là danh sách top 10 người có chỉ số iq cao nhất thế giới.

I. Chỉ số IQ là gì?

IQ là một đặc điểm định lượng dùng để đo lường trí thông minh của một người. Từ IQ là viết tắt của từ “Intelligence quotient” hay chỉ số thông minh trong tiếng Anh. Những người có chỉ số IQ cao có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin sâu hơn và với tốc độ nhanh hơn người bình thường.

II. Những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

1. William James Sidis – chỉ số IQ 250 – 300

1
William James Sidis sinh năm 1898 tại New York, Mỹ
 • William James Sidis (sinh năm 1898 tại New York, Mỹ) bắt đầu đọc báo khi mới 18 tháng tuổi. Ông đã viết 4 cuốn sách về giải phẫu và thiên văn học trước khi lên 8 tuổi và thông thạo 8 ngoại ngữ: Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, Hebrew, Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia và Vendergood (một ngôn ngữ do chính William sáng tạo ra). Năm 9 tuổi, William tham dự hội thảo về không gian 4 chiều của Harvard.
 • Hai năm sau, ông được nhận vào Harvard và tốt nghiệp ở tuổi 16. William trở thành giáo sư toán học tại Đại học Rice, nhưng từ bỏ sự nghiệp giảng dạy của mình vì các sinh viên gọi ông là “giáo sư ngây thơ”. Với chỉ số IQ 250-300, William thường được gọi là người đàn ông thông minh nhất trong lịch sử thế giới.

2. Terence Tao – chỉ số IQ 225-230

 • Anh hiện là giáo sư toán học tại UCLA và trở thành giáo sư trẻ nhất ở đây ở tuổi 24. Anh là người đồng nhận Huy chương Fields vào tháng 8 năm 2006, Học bổng MacArthur vào tháng 9 năm 2006 và Giải thưởng Đột phá về Toán học năm 2014. Vào tháng 8 năm 2006, ông đã được trao giải thưởng cho những đóng góp của mình trong lĩnh vực toán học.
 • Tao đã thể hiện khả năng toán học phi thường ngay từ khi còn nhỏ, tham gia các khóa học toán cấp đại học từ năm 9 tuổi. Cậu là một trong hai đứa trẻ duy nhất trong lịch sử của Chương trình Tài năng Đặc biệt của Johns Hopkins (cậu đạt hơn 700 điểm (760) trong bài kiểm tra toán SAT năm 8 tuổi). [3] Năm 1986, 1987 và 1988, Tao là học sinh trẻ nhất tham gia Olympic Toán học quốc tế vào thời điểm đó, lần lượt giành được huy chương đồng, bạc và vàng.

3. Christopher Hirata – chỉ số IQ 225

3
Christopher Hirata là một thần đồng nhí ở tuổi 13
 • Christopher Hirata là một thần đồng nhí ở tuổi 13, đã trở thành người Mỹ trẻ nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý Quốc tế năm 1996, khiến nhiều người ngưỡng mộ.
 • Christopher Hirata theo học tại Caltech năm 14 tuổi và tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ. từ Đại học Princeton ở tuổi 22. Sau khi lấy bằng Tiến sĩ, Hirata trở lại Học viện Bách khoa để giảng dạy vật lý thiên văn. Công nghệ California Cho đến nay. Kim Ung-Yong được đánh giá là khá thú vị vì anh ấy chọn làm điều gì đó ngoài sức tưởng tượng thay vì những gì anh ấy làm.

4. Kim Ung-Yong – chỉ số IQ 210

 • Kim Ung-Yong sinh năm 1963 tại Hàn Quốc và nói được tiếng Anh, Đức, Hàn và Nhật khi mới 6 tháng tuổi. Sau khi tài năng của mình được công khai, anh ấy đã đến Hoa Kỳ để học tập và làm việc cho NASA trong hơn 10 năm.
 • Tuy nhiên, chán nản với cuộc sống dành cho NASA, anh trở về quê hương Hàn Quốc với tư cách là một giáo viên và đã làm được như vậy cho đến ngày nay.

5. Garry Kasparov – chỉ số IQ 194

5
Garry Kasparov là kiện tướng cờ vua người Nga
 • Với chỉ số IQ 194, Garry Kasparov là kiện tướng cờ vua người Nga và được coi là kỳ thủ cờ vua mạnh nhất trong lịch sử. Kasparov là nhà vô địch cờ vua vô địch thế giới từ năm 1985 đến 1993.
 • Vào tháng 5 năm 1997, huyền thoại cờ vua đã đánh bại một siêu máy tính có thể tính toán 200 triệu bước mỗi giây. Năm 1999, anh chơi cờ vua với hơn 50.000 đại biểu từ 75 quốc gia.

6. Marilyn Vos Savant – chỉ số IQ 190

 • Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 và trở nên nổi tiếng ở tuổi trung niên, đến năm 1980 bà được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là “người thông minh nhất”. Vào thời điểm đó, cô đạt điểm IQ là 190. Số điểm cao nhất đo được.
 • Sau khi ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, Marilyn Vos Savant đã trở thành một nhà văn nổi tiếng với Ask Marilyn và Anne’s Mailbox, nơi mọi người có thể gửi câu hỏi cho Marilyn Vos Savant và nhận được câu trả lời của cô ấy.

7. Leonardo da Vinci (IQ 180-190)

7
Leonardo da Vinci là học giả nổi tiếng đầu tiên trên thế giới
 • Cũng giống như Albert Einstein, do hạn chế của phương pháp tính chỉ số IQ thời đó, các chuyên gia đo chỉ số IQ không thể đưa ra con số chính xác cho chỉ số IQ của Leonardo da Vinci.
 • Tuy nhiên, các chuyên gia đã dựa vào các tài liệu cũ và tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hội họa, để suy luận rằng chỉ số IQ của Leonardo da Vinci có thể nằm trong khoảng 180-190. Rõ ràng, với tất cả những di sản khổng lồ mà ông để lại, chỉ số IQ của ông xứng đáng được xếp vào hàng xuất sắc nhất thế giới.
 • Leonardo da Vinci được cho là một trong những học giả nổi tiếng đầu tiên trên thế giới (chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau) và là mẫu mực rõ ràng nhất của khái niệm “Con người thời Phục hưng”. Ông không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực hội họa và điêu khắc, mà còn rất tài năng trong âm nhạc, toán học, kỹ thuật, địa chất, bản đồ học và văn học.

8. Judit Polgar (IQ 170)

 • Nữ kỳ thủ mạnh nhất trong lịch sử, thành công khi đánh bại 11 nhà vô địch cờ vua thế giới, là sự kết hợp của trí thông minh thiên tài, sự giáo dục từ nhỏ và sự kiên trì. Judit Polgar là một trong những nữ kiện tướng đầu tiên của Làng cờ vua thế giới. Cô được gọi là kẻ thù nữ ghê gớm nhất từng được tạo ra. Judit còn được biết đến với chỉ số IQ cao – 170.
 • Judit Polgar sinh ngày 23 tháng 7 năm 1976, trong một gia đình Do Thái ở Budapest, Hungary. Cô và hai chị gái của mình, Grandmaster Susan và Grandmaster Sophia International, đã tham gia vào các thí nghiệm giáo dục của cha cô, ông Laszlo Polga.

9. Albert Einstein – chỉ số IQ 160 – 190

9
Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết người Đức
 • Albert Einstein sinh ngày 14 tháng 3 năm 1879 – 18 tháng 4 năm 1955, là nhà vật lý lý thuyết người Đức, người đã phát triển thuyết tương đối rộng, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại, trụ cột kia là cơ học lượng tử.
 • Mặc dù được biết đến nhiều nhất với phương trình tương đương năng lượng khối lượng E = mc2 (được gọi là “phương trình nổi tiếng nhất trên thế giới”), ông đã giành được giải Nobel Vật lý năm 1921 “vì những đóng góp của mình cho vật lý lý thuyết, đặc biệt là việc phát hiện ra định luật của hiệu ứng quang điện ”.
 • Công trình mang tính bước ngoặt của ông về hiệu ứng quang điện đã dẫn đến lý thuyết lượng tử.

10. Stephen Hawking – chỉ số IQ 160

 • Stephen Hawking (8 tháng 1 năm 1942) là một nhà vật lý lý thuyết và vũ trụ học người Anh. Hiện tại, ông là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học Lý thuyết tại Đại học Cambridge.
 • Công trình nghiên cứu quan trọng của ông bao gồm thuyết tương đối rộng và lực hấp dẫn lượng tử. Ông nổi tiếng với những dự đoán lý thuyết về bức xạ do lỗ đen phát ra (tức là bức xạ Hawking) và định lý điểm kỳ dị Penrose-Hawking.
 • Stephen Hawking là tác giả của cuốn sách khoa học Lược sử thời gian, cuốn sách này đã lọt vào danh sách bán chạy nhất thế giới trong kỷ lục 237 tuần. Điều khiến bạn ngạc nhiên nhất là anh ấy bị mắc chứng bệnh thần kinh vận động khiến anh ấy bị liệt và phải di chuyển với sự hỗ trợ của thiết bị hỗ trợ kích hoạt bằng giọng nói. Hawking đã kết hôn hai lần và có ba người con.

Vậy là danh sách những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới đã được othersheepexecsite.com tiết lộ. Tiếp tục truy cập vào trang web để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhé!

Viết một bình luận