Tifosi là gì? Tìm hiểu vai trò của một Tifosi

Tifosi là gì và có vai trò như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao trực tuyến. KingFunUS cũng đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến Tifosi mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ nhé!

Giải thích Tifosi là gì?

Tifosi là gì? Những thông tin tại chuyên mục download king fun ios chia sẻ, người ta sử dụng từ Tifosi nhằm làm tên gọi chung cho phía người hâm mộ đội bóng Italia. Vậy, Tifosi có nghĩa là gì mà từng cổ động viên ở trong làng bóng đá Italia lại có tên gọi đặc biệt như thế?

 

Tifosi là phía người hâm mộ của đội tuyển Ý mà không nhất thiết phải là người Ý. Tifosi chính là cổ động viên ở trong làng bóng đá Italia, còn ultrà chính là từng Tifosi cực đoan ở Calcio.

Ultra dĩ nhiên chính là những cổ động viên trung thành. Ultra không giống với Hooligan, đặc biệt là hơn hẳn về mặt tổ chức. Bạo lực thường là mục đích cuối cùng của từng Hooligan. Còn với Ultra, bạo lực chỉ là phương tiện với nhiều mục đích khác.

“Tifosi” trong tiếng Ý được bắt nguồn từ từ “tifo”, có nghĩa là “Gào thét như những thằng điên khùng”. Không điên khùng thì quả thật cũng không thể trở thành một cổ động viên chính cống, cho dù đôi khi cái cách cổ động sẽ có một cái gì đó qua tâm thần.

Nguồn gốc của Tifosi như thế nào?

Cũng đã có rất nhiều tài liệu cho rằng Tifosi được xuất phát từ chữ typhus, nó có nghĩa là khói. Nhưng cũng có rất nhiều tài liệu khác lại chỉ ra về từng nguồn gốc khác nhau của Tifosi.

Nhưng đối với ý nghĩa mà từng cổ động viên của Ý dùng để đặt tên cho mình thì nguồn gốc của Tifosi có nghĩa là gì? Được biết nó bắt nguồn từ “Tifo” trong tiếng Ý là “gào thét như những gã điên khùng”. Hiểu theo một cách khác nó là một “loại bệnh” về tinh thần và cũng có sức lây lan khủng khiếp ở trong cộng đồng.

Khi từng cổ động viên bóng đá Italia tự nhận mình là những Tifosi, nghĩa là tinh thần đam mê thể thao trong họ quá lớn chẳng khác nào các con bệnh tinh thần. Nhằm hiểu rõ hơn về khái niệm Tifosi là gì, có thể lấy thêm một ví dụ điển hình. Trong trường hợp đội tuyển của họ bị thua hoặc là tình yêu của họ bị phản bội, thì họ sẵn sàng điên tiết lên với bất cứ ai xúc phạm đến đội tuyển của họ, sự tự tôn sẽ không cho phép họ chịu đựng được điều này.

Theo đó, từng cổ động viên cuồng nhiệt của đội tuyển Ý đã tự ý thức được và nhận biết về căn bệnh này trong niềm vui hân hoan. Nó đã thể hiện tình yêu của từng người hâm mộ đối với bóng đá Ý. Họ có thể đứng lên nhằm bảo vệ khi có thế lực đe dọa hoặc là xúc phạm đến đội tuyển. Họ sẽ không điên khùng đến mức mất đi kiểm soát mà họ chỉ muốn cháy bỏng trong niềm đam mê bóng đá Italia.

Cũng chính vì tình yêu này đã giúp sức cho đội bóng Ý phát triển mạnh mẽ và vững vàng hơn. Phấn đấu vì tình cảm mà phía người hâm mộ dành cho mình để vị thế được vững chắc như ngày hôm nay.

Tìm hiểu vai trò của một Tifosi

Những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Tifosi là gì. Cũng tương tự như mọi cổ động viên khác, Tifosi sẽ có vai trò sống còn đối với từng đội tuyển bóng đá mà họ cổ vũ. Tình cảm của họ, số tiền mà họ bỏ ra để tiến hành mua vé, mua áo thi đấu, mua bản quyền truyền hình,… chính là từng điều làm nên những giá trị hữu hình và vô hình của từng Câu lạc bộ bóng đá.

Kết luận

Với tất cả những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm Tifosi là gì và có nguồn gốc như thế nào. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để cùng nhau khai thác thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nữa các bạn nhé!

Viết một bình luận