Hướng dẫn cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả

Bóng đá được coi là môn thể thao hấp dẫn nhất thế giới. Vì vậy, hai anh em luôn tập luyện bóng đá ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, là một môn thể thao rất vất vả, không phải ai cũng có thể duy trì được. Đó là lý do Olesport TV Live Football top các mẹo tập luyện và giữ dáng cho các siêu sao bóng đá!

Các cầu thủ bóng đá thường phải có thể trạng rất tốt để tham gia các trận bóng đá thường xuyên. Hãy xem một ví dụ từ CR7. Tay vợt này được coi là một trong những vận động viên khỏe nhất thế giới. CR7 có tốc độ siêu xe với tốc độ sút phạt lên tới 100 km/h. Với tốc độ trung bình 33,6 km/h, Ronaldo chưa từng có cầu thủ nào sánh kịp. Người chơi tải NHA League chạy trung bình trên 10 km mỗi trận và tăng tốc 50-70 lần. Vậy làm thế nào để có thể giữ và duy trì một vóc dáng đẹp như vậy?

Các bài tập thể lực trong bóng đá là gì?

tang-cuong-the-luc
Tăng cường thể lực

Như chúng ta thường thấy các siêu sao bóng đá tập luyện, họ cần tập luyện đều đặn mỗi ngày để giữ được phong độ tốt nhất trên sân. Khi nghĩ đến việc rèn luyện sức mạnh, chúng ta thường nghĩ đến các bài tập tim mạch như chạy bộ, đạp xe và bơi lội. Thể dục dụng cụ trong bóng đá là gì? Nó có thể được chia thành ba loại như sau.

Rèn luyện sức mạnh: Hãy nhớ rằng cơ bắp cũng rất quan trọng đối với chuyển động của cơ thể. Đây cũng chính là nguồn sức mạnh của người chơi. Do đó, để tăng cường sức mạnh, các vận động viên thường đến phòng tập thể dục và rèn luyện sức mạnh.

Bài tập sức bền: Mỗi trận đấu yêu cầu người chơi chạy trung bình tới 8-10 km trong 90 phút gần như liên tục. Vì vậy, các bài tập rèn luyện sức bền là rất cần thiết và thiết yếu.

Bài tập vận động: Trên sân, các cầu thủ cần rê bóng linh hoạt nhất có thể để đỡ bóng và đổi hướng liên tục, vì vậy việc rèn luyện thể dục thể thao để các khớp dẻo dai và linh hoạt hơn cũng rất quan trọng.

Đây cũng là những bài tập thể lực bóng đá mà các cầu thủ cần tập luyện thường xuyên để đảm bảo thể trạng và thể lực tốt nhất trước mỗi trận đấu cũng như giúp họ nhanh nhẹn hơn. bạn một cách đơn giản nhất.

Những bài tập thể lực trong bóng đá hiệu quả

tap_luyen
Tập luyện

Chống đẩy là một bài tập tăng cường sức mạnh hiệu quả khác mà các vận động viên thường sử dụng. Đối với bài tập này, bạn nên luyện tập:

Ngày 1 và 2: Thực hiện 10 lần chống đẩy mỗi ngày và nếu bạn cảm thấy mình vẫn đủ sức thì hãy tăng lên một chút.
Ngày 3 và 4: Nếu bạn thực hiện 20 lần chống đẩy mỗi ngày và cảm thấy chưa đủ sức, hãy chia làm 2 lần, mỗi lần 10 cái và nghỉ 1-2 phút để hồi phục.
Ngày 5-6: Thực hiện 30 lần chống đẩy mỗi ngày. Thời gian nghỉ giữa các hiệp là 1-2 phút.
Bạn có thể thực hành duy trì trong vòng một tháng và thấy rõ sự thay đổi. Lưu ý rằng đây chỉ là một bộ thực hành trong ngày. Đừng đơn giản hóa. chạy 1km mỗi ngày
Chạy là điều cần thiết để xây dựng sức mạnh thông qua đào tạo sức mạnh cho bóng đá. Thực hiện theo các bước sau:

Ngày 1 và 2: chạy 1 km mỗi ngày. Nếu bạn không có năng lượng để chạy ngay lập tức, bạn có thể chạy chậm lại hoặc đi bộ một quãng ngắn để hồi phục.
Ngày 3-4: Chạy 2 km mỗi ngày. Nếu muốn nghỉ ngơi tốt hơn, bạn có thể đi bộ 1km và đi bộ 1km còn lại để nghỉ ngơi tốt hơn.
Ngày 5-6: Nếu chạy 3km trong ngày, bạn có thể chia làm 2 chặng dừng, mỗi chặng 1,5km và nghỉ 5-7 phút trước khi chạy tiếp.

Thực hiện bài tập này trong một tháng và bạn sẽ thấy ngay những thay đổi rõ rệt trên cơ thể và sức chịu đựng của mình. Bài tập nhảy dây nâng cao thể lực. Bài tập nhảy dây là một trong những bài tập nâng cao thể lực tốt nhất hiện nay, giúp người chơi đạt phong độ và sức bền cao nhất.

Ngày 1 và 2: Thực hiện 100 lần nhảy mỗi ngày. Người khuyết tật có thể làm điều đó trong hai phần.
Ngày 3 và 4: Nhảy 200 lần một ngày. Chia thành 2 hiệp và nghỉ 1-2 phút giữa các hiệp.
Ngày 5-6: Lặp lại 300 lần mỗi ngày. Chia bài tập thành hai hiệp, mỗi hiệp 150 lần. Nghỉ 1-2 phút giữa các hiệp. Kết hợp bài tập này với các bài tập khác trong suốt tháng.

Ít nhất 10 lần gập bụng mỗi ngày. Cơ bụng là nhóm cơ khi được tập luyện đúng cách sẽ giúp cải thiện đáng kể sức bền. Do đó, động tác gập bụng rất quan trọng để cải thiện thể lực.

Bứt tốc là một bài tập tăng thể lực và sức mạnh rất tốt đối với các cầu thủ, tập luyện bứt tốc giúp di chuyển nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Giống như các bài tập khác, phương pháp tập luyện như sau:

  • Ngày 1 và 2: Thực hiện bứt tốc 10 lần 1 ngày với độ dài 15 đến 20m, nên chia thành 2 lượt đều nhau để nghỉ ngơi hiệu quả
  • Ngày 3 và 4: Bứt tốc 15 đến 20 lần mỗi ngày, có thể chia làm 2 lần
  • Ngày 5 và 6: Bứt tốc 30 lần mỗi ngày, chia làm 2 lần mỗi lần 15 lượt.
thoi-quen-giup-cac-cau-thu-luon-khoe-manh
Thói quen giúp các cầu thủ luôn khỏe mạnh

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đã có thể hiểu rõ các bài tập thể lực trong bóng đá là gì và làm cách nào để tăng thể lực tốt nhất cũng như những bài tập giúp ích cho việc tăng thể lực. Hãy theo dõi thêm live football tv euro tại Ole Sport TV để không phải bỏ qua những tin tức bóng đá hấp dẫn. 

Viết một bình luận