Fan barca là gì? Đặc điểm của một fan chân chính

Trong giới thể thao, người ta nhắc đến barca như một thế lực sức mạnh khiến các đội bóng lo sợ. Vì thế tại đây sở hữu một lượng fan hùng hậu. Vậy fan barca là gì? Hãy cùng truc tiep bong da CakhiaTV tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Fan barca là gì?

Fan barca chính là những người yêu thích và cổ vũ cho đội bóng Barcelona. Họ có sự đam mê đá bóng và khi được xem những trận đấu xuất sắc của đội bóng hàng đầu thế giới có sự đam mê và mong muốn được theo dõi lâu dài. 

Khi nhắc đến fan barca là gì? Thì cái tên mọi người nhắc đến đầu tiên là Cules cùng với một rừng cờ ở xứ Catalan. Theo thống kê của truc tiep bong da CakhiaTV thì số lượng người hâm mộ của đội bóng vô cùng đông đảo. Câu lạc bộ cũng được xếp vào danh sách đầu những đội bóng có nhiều người hâm mộ nhất.

fan-barca-la-gi
Fan Barca là gì? 

Cách gọi tên Cules thể hiện niềm tự hào, tình yêu mãnh liệt và ngôn ngữ thể hiện sự trân trọng với câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Và trên đây là những lời giải đáp cụ thể nhất về câu hỏi Fan barca là gì? Để tiếp tục tìm hiểu xung quanh tên Cules, những phần trình bày từ truc tiep bong da CakhiaTV giúp bạn có cái nhìn rõ hơn.

Tại sao fan của barca được gọi là Cules?

Nguồn gốc của cái tên này chính là từ “Culi” bằng tiếng Catalan hoặc là culo theo tiếng Tây Ban Nha. Nó có nghĩa là cái mông và được xuất hiện trong năm 1909 khi đội bóng tham gia thi đấu trên sân vận động Đường Công Nghiệp.

Ở trên sân, tất cả đều được bao quanh bởi bức tường dày với chiều cao 2,5 mét. Bên trong là khán đài với chủ yếu là gỗ cùng sức chứa đến 1,500 người. Và tất cả đều quá nhỏ bé so với nhu cầu ngay từ những ngày đầu tiên. Bởi những năm tháng đó, Barcelona đã có tới 3000 hội viên, vì thế mỗi khi trận đấu nào diễn ra có nhiều người phải đứng cả trận đấu để theo dõi.

ly-do-cai-ten-cules-duoc-ra-doi
Lý do cái tên Cules được ra đời 

Và sau đó, có nhiều gợi ý về vấn đề sử dụng bức tường thành ở xung quanh sân vận động làm chỗ ngồi cho khán giả đến xem. Rất nhiều thành viên ủng hộ cũng như hoàn toàn tán thành với mục đích là tất cả người hâm mộ có thể theo dõi trận đấu mà không phải đứng. Tuy nhiên nếu như thế thì người đi đường sẽ nhìn thấy những chiếc mông của cổ động viên.

Cái tên Cules có lẽ bắt đầu từ đó,  và cũng được nhiều người hâm mộ tán thưởng bởi sự đáng yêu. Sau này, Cules cũng được các Barcelonistas chấp nhận và không những thế, họ còn tự hào khi nhắc đến tên gọi của những người yêu thích đội bóng.

Đặc điểm của một Cules chân chính

Khi mang trong mình cái tên Cules, fan Barca đều mang những đặc điểm chung nhất. Và đều hướng về một nơi đó chính là tình yêu của trái bóng đối với các cầu thủ và câu lạc bộ. Họ mang trong mình sự nhiệt huyết với sân cỏ, bén duyên cùng trái bóng.

Hiện nay, các cules ở Việt Nam cũng khá lớn. Họ cùng nhau hoạt động trong một tổ chức và duy trì được một thời gian dài. Mọi thông tin của đội tuyển đều được truyền tải và mọi người cũng theo dõi tích cực. Tuy ở xa với điểm hoạt của câu lạc bộ nhưng tinh thần vẫn rất nhiệt và thật sự cháy bỏng.

cac-fan-barca-co-vu-nhiet-tinh-cho-doi-bong-yeu-thich
Các Fan Barca cổ vũ nhiệt tình cho đội bóng yêu thích 

Cuối cùng, họ đều không bao giờ bỏ mặc đội bóng, luôn bên cạnh ngay cả khi đội bóng thất bại. Những cổ động viên cùng mặc trang phục của riêng họ để hướng trái tim về câu lạc bộ mà họ yêu mến.

Các tên gọi khác của cổ động viên câu lạc bộ Barca 

Không chỉ được gọi với cái tên quen thuộc là cules mà người hâm mộ Barca còn được ưu ái gọi bằng những tên khác nhau. Vậy tên khác của fan barca là gì?

Forca Barca – Sức mạnh của câu lạc bộ

Bởi cổ động viên luôn là sức mạnh to lớn đối với đội bóng mà chính vì thế họ luôn có mặt trong mọi trận thi đấu. Forca là sức mạnh ủng hộ, là luôn dõi theo của những người đam mê trái bóng. Không khỏi bất ngờ khi trong mọi trận đấu đều bắt gặp những tiếng hô vang  Visca el Barca giống như lời cổ vũ nhiệt tình nhất. 

Blaugrana – Không thể thiếu của đội bóng

Trên sân bóng có sự gắn bó giữa các cầu thủ và những chiếc áo. Gọi bằng cái tên Blaugrana như so sánh sự không thể thiếu của người hâm mộ với chiếc áo theo cầu thủ. Một sự tôn trọng đến từ người chơi và người hâm mộ giúp trận đấu hoàn thành xuất sắc nhất.

Kết luận 

Như vậy, truc tiep bong da CakhiaTV đã giúp bạn tìm hiểu về câu hỏi fan barca là gì? Và để hiểu rõ hơn về điều thú vị cũng như bất ngờ xung quanh sân cỏ, cầu thủ và trái bóng, nhớ ghé thăm website thường xuyên nhé!

 

Viết một bình luận